0936.858.858

LOADING...

Thư ngỏ

Simple investment join stock company (được viết tắt là S.I.C) được thành lập nhằm hướng đến những cơ hội đầu tư giá trị trên thị trường tài chính Việt Nam trong nhiều thập kỷ tới
Đặc biệt là thị trường chứng khoán. Bởi lẽ, chúng tôi nhận ra rằng thị trường chứng khoán Việt Nam còn khá non trẻ so với các nước trong khu vực và trên Thế Giới. Tiềm năng tăng trưởng dài với các cơ hội đầu tư rất rộng mở. So với lịch sử hàng trăm năm hình thành và phát triển của các thị trường chứng khoáng Mỹ, Châu Âu hay Nhật Bản … rõ ràng thị trường Việt Nam thực sự đang ở kỷ nguyên sinh.

Đây là ở thời điểm vàng để khởi đầu quá trình đầu tư cho tương lai. Tại đó các yếu tố Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa đều đang hội tụ. Phải mất rất nhiều nỗ lực, thị trường chứng khoán Việt Nam mới chinh phục được mốc 700 điểm – cũng là ngưỡng điểm cao nhất trong vòng 9 năm trở lại đây – kể từ năm 2008. Mở ra một thời kỳ mới, nơi thị trường chứng khoán ngày càng thu hút dòng tiền trong và ngoài nước đúng với định hướng chứng khoán sẽ trở thành kênh huy động vốn dài hạn cho nền kinh tế mà chính phủ đã định hướng và đang thực hiện một cách triệt để bằng một loạt các giải pháp tổng thể mạnh mẽ, quyết liệt khi một loạt các nghị định, thông tư chỉ đạo chủ trương thoái vốn từ tổng công ty, tập đoàn nhà nước, nâng tỷ lệ sở hữu với nhà đầu tư nước ngoài …Đó chính là thiên thời.

Và cũng chưa bao giờ, hành lang pháp lý lại cởi mở và hướng đến mục tiêu tăng trưởng bền vững, lâu dài như vậy. Những bước đi thận trọng và chặt chẽ trong kiểm soát nợ xấu, tăng tính minh bạch của doanh nghiệp niêm yết, xử phạt nặng những trường hợp sai phạm, gian lận trong giao dịch hay sự ra đời của thị trường phái sinh đều là tiền đề để thúc đẩy thị trường Việt Nam sánh tầm với các thị trường tiên tiến trong khu vực. Đó là Địa lợi.

Vậy Nhân hòa – chính là sự hợp tác tin cậy, hoàn hảo, tôn trọng lợi ích các bên của chúng tôi và các quý vị – quý cổ đông tương lai của S.I.C. Có một chi tiết thú vị mà có thể không nhiều người lưu tâm. Vào thời điểm những năm 1950 khi tỷ phú chứng khoán Warren Buffet thành lập công ty đầu tư của mình, thị trường chứng khoán Mỹ đang giao dịch tại mức đỉnh 100 điểm và đến nay sau khi trải qua các giai đoạn bùng nổ cũng như suy thoái chỉ số công nghiệp DowJones đã vượt qua mốc 20.000 điểm.

Xuất phát điểm từ những con người đã có nhiều năm đầu tư và trải nghiệm trên thị trường chứng khoán với hệ thống đầu tư đã được kiểm nghiệm và cho kết quả tốt suốt nhiều năm ròng. Nhận ra rằng thị trường chứng khoán là nơi không dành cho số đông và cần sự hợp tác và chuyên nghiệp hơn chúng tôi đã quyết định thành lập lên công ty cổ phần đầu tư S.I.C.

“Muốn đi thật nhanh hãy đi một mình, muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *